Thông tin về quạt hơi nước

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt hơi nước

Quạt hơi nước có thiết kế thông minh đơn giản, dễ tháo lắp và có thể dùng nhiều năm. Bảo trì và làm sạch chúng là điều quan trọng mang đến tuổi thọ lâu dài cho quạt hơi nước luôn sạch sẽ thơm mát, đáng tin cậy, đối với những chiếc quạt hơi nước lớn, đôi khi việc vệ sinh bảo trì có thể là một quá trình khó.

Về cơ bản, có ba phần cần được làm sạch: Bên ngoài, bình chứa nước và tấm cooling pad (tấm giấy thẩm thấu nước). Đây là hướng dẫn từng bước đơn giản về cách làm sạch quạt hơi nước của bạn.

#1 Chuẩn bị Quạt hơi nước

Đảm bảo quạt đã được tắt và rút phích cắm điện. Ngắt kết nối khỏi mọi nguồn nước đang tiếp xúc (vòi nước nếu đang đấu trực tiếp). Di chuyển đến khu vực có thể xả nước và làm sạch.

#2 Nắp xả nước đáy bình

Tháo nút thoát nước phía dưới đáy bình chứa nước trên quạt, nghiêng quạt hơi nước để đảm bảo xả hết nước. Khóa bánh xe trên quạt hơi nước của bạn.

#3 Làm sạch bụi bẩn trên quạt

Nhanh chóng lau bụi bẩn bên ngoài quạt hơi nước và loại bỏ các cặn bám bẩn trên thân quạt. Không phun nước trực tiếp lên khu vực bảng điều khiển hay thân quạt có thể gây chập mạch hỏng thiết bị điện bên trong.

Nếu bên ngoài quạt hơi nước quá bẩn, hãy làm sạch bằng bàn chải và nước xà phòng hoặc chất tẩy rửa gia dụng, sau đó rửa sạch.

#4 Làm sạch bình chứa nước

Sau khi xả hết nước cũ, tiến hành đổ đầy nước sạch và dung dịch hóa chất làm sạch như dấm, xà phòng nước tẩy rửa khách vào bình và để ngâm trong tối đa một giờ. Sau đó lắc xúc rửa rồi xả nước

Nếu bình chứa nước có thể cho tay vào được hãy dùng miếng lau rửa cùng hóa chất lau cọ sạch chất bám bẩn.

#5 Tấm lọc không khí

Tháo tấm lưới lọc không khí, nếu lâu không sử dụng cần ngâm nước để bụi bẩn bở ra. Dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa vệ sinh nhẹ nhàng cho bay hết bụi bẩn trên tấm lưới.

Đôi khi lọc không khí sẽ được cố định bằng ốc vít, hãy dùng tô vít để tháo chúng ra

#6 Tháo các miếng Cool pad rồi làm sạch hoặc thay thế

  1. Tháo mặt sau và bên hông (nếu có) của quạt hơi nước để tiếp cận các miếng Cooling pad.
  2. Hãy cẩn thận để không làm sứt mẻ hoặc làm hỏng chúng. Một số kiểu máy có thể được cố định các miếng cooling pad bằng kẹp và bu lông. Bạn cần tháo tấm lọc không khí ra trước khi tháo miếng cool pad
  3. Nếu các cooling pad có dấu hiệu tích tụ khoáng chất từ ​​nước cứng hoặc có nhiều chất bám bẩn thì chúng có thể được làm sạch. Nếu có điều kiện tốt nhất bạn hãy dùng nước từ hệ thống máy lọc nước để nhận được hơi nước sạch khi quạt hoạt động, đồng thời thiết bị của bạn sẽ không bị bám dính cặn canxi và 1 số thành phần khoáng chất khác lên thiết bị.
  4. Để loại bỏ các mảnh vụn, bạn có thể dùng máy hút bụi tại gia đình hoặc máy hút bụi công suất lớn có phụ kiện đi kèm hút hết các mảnh vụn.
  5. Rửa miếng đệm bằng cách xịt bằng vòi nước, chúng ta sẽ để áp suất trung bình không xịt mạnh sẽ làm rách tấm cool pad. Bạn cũng có thể chà nhẹ chúng bằng bàn chải mềm nếu cần.
  6. Xả lại bằng nước sạch rồi đặt phơi cho ráo nước một chút.
  7. Nếu miếng cool pad bị hỏng hoặc bạn không thể làm sạch chúng thì cần phải thay thế chúng. Nếu bạn có miếng đệm mới, chỉ cần cài đặt chúng.  LƯU Ý: Không sử dụng máy rửa áp lực vì điều này có thể làm hỏng miếng đệm.

#7 Lắp lại bộ quạt hơi nước

  1. Lắp lại bộ phận cool pad và tấm lọc
  2. Bắt ốc hoặc cài chốt.
  3. Đậy nắp van xả nước

Quạt hơi nước của bạn bây giờ đã sạch sẽ và sẵn sàng để sử dụng hoặc cất giữ. Nếu bạn đang chuẩn bị bảo quản quạt hơi nước cho mùa đông, hãy nhớ để quạt chạy trong 15-30 phút để làm khô hoàn toàn các miếng cool pad đệm giấy trước khi bọc lại và cất giữ.

ĐỐI TÁC