I. Giới thiệu:
– Có rất nhiều người không thích quạt phun sương, vì đơn giảm người ta cảm giác nó là khói ( hay hơi nước đun sôi). Mà khói thì khó chịu, lại gây cảm giác nhiệt độ cao. Mà không nghĩ rằng nó tạo ra để giảm nhiệt độ xuống.
– Trong mùa nắng nóng, quạt càng có nhiều chức năng làm mát thì người tiêu dùng càng quan tâm. Một trong 2 loại đó là quạt hơi nước và quạt phun sương,  làm cho nhiệt độ môi trường giảm xuống là gần như nhau. Tùy theo độ ẩm mà nhiệt độ môi trường có thể giảm từ 5 -7 oC.II. So sánh 2 hệ thống:

                                 Quạt Hơi Nước – Fred

FR220

 

                              Quạt Phun Sương – Misting Fans

Untitled

– Dùng màn Cooling Pad bằng giấy hiệu suất cao, kích thích sự bay hơi của nước, Tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ.
– Quạt hơi nước bay hơi theo điều kiện không khí môi trường, độ ẩm cao thì bay hơi ít nên không có hiện tượng rò nước hay hạt sương ra ngoài.- Quạt hơi nước có thể thổi trực tiếp vào người mà không ảnh hưởng sức khỏe.- Có thể lắp trong phòng kín hoặc thoáng gió. Nhìn sơ bộ hệ thống thẩm mỹ hơn so với quạt phun sương.
– An toàn, ít gây ra các điều kiện ẩm mốc gây hại.- Với quạt hơi nước dân dụng thì tốc độ quạt chậm và bền hơn, ít ồn hơn quạt phun sương.
– Quạt hơi nước công nghiệp đắc hơn, thi công lắp đặt khó khăn hơn do dùng thêm hệ thống ống gió nên giá thành cao hơn. Hàm lượng tính toán thiết kế khó hơn vì lắp đặt trong xưởng.
– Ứng dụng trong nhà xưởng công nghiệp, xưởng may hoặc trung tâm thương mại.v.v.
– Nước bị nén với áp suất cao, qua béc phun thành sương bay hơi nhanh cũng làm tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ.
– Quạt phun sương bay hơi cưỡng bức không theo điều kiện môi trường, nếu độ ẩm không khí cao thì quá trình bay hơi không hiệu quả, hạt sương lơ lửng trong không khí gây điều kiện ẩm mốc, tại béc phun còn bị rò nước.
– Quạt phun sương không thể thổi trực tiếp vào người, nếu hít phải hạt sương không vệ sinh sẻ ảnh hưởng đến sức khỏe.
– Chỉ lắp nơi thông thoáng. nhìn hệ thống phun sương thì không đẹp bằng hơi nước.- Không an toàn bằng quạt hơi nước, do lắp đặt thiếu kinh nghiệm mà hạt sương có thể không bay hơi hết hoặc béc phun bị rò nước.
– Thường quạt với tốc độ nhanh nên không bền bằng và ồn hơn quạt hơi nước.
– Hệ thống phun sương do cấu tạo đơn giản, thi công dể dàng và hàm lượng tính toán ít hơn, đặt bên ngoài xưởng nên không yêu cầu cao về tiêu chuẩn nên giá thành hạ hơn.- Ứng dụng ở các quán café, quán ăn, trại chăn nuôi gia súc hoặc tạo cảnh quan trang trí sân vườn.v.v.

 

Trả lời